Deca Durabolin (Nandrolone Decanoate 250mg/ml) - Hãng Meditech- Hộp 10 ống 1ml

1.500.000₫ 1.700.000₫ Còn hàng
                             DECA-DURBOLIN (Nandrolone17β-decanoate 250 mg/ml) THÀNH PHẦN Hoạt chất: Mỗi lọ 1 ml chứa 1 ml dung dịch nandrolone17ß-decanoate 250 mg/ml. Tá dược: Benzyl alcohol và dầu lạc DẠNG BÀO CHẾ Dun...

                             DECA-DURBOLIN

(Nandrolone17β-decanoate 250 mg/ml)

THÀNH PHẦN

Hoạt chất: Mỗi lọ 1 ml chứa 1 ml dung dịch nandrolone17ß-decanoate 250 mg/ml.

Tá dược: Benzyl alcohol và dầu lạc

DẠNG BÀO CHẾ

Dung dịch để tiêm.

Dung dịch dầu, màu vàng, trong suốt.

CHỈ ĐỊNH:

 • Điều trị loãng xương nặng, có biểu hiện lâm sàng, ở phụ nữ nhiều năm sau mãn kinh.

Loãng xương đã xác định được chẩn đoán theo các thông số sau:

i)           các dạng gãy lún xẹp đốt sống

ii)          các gãy xương khác do loãng xương

iii)        giảm lượng chất khoáng xương đã xác định được đo bằng các phương pháp đo lường lượng khoáng xương đã được công nhận

 • Thiếu máu do suy thận mạn.
 • Điều trị thiếu máu bất sản.

LIẾU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG

Deca-Durabolin được dùng tiêm bắp sâu.

 • Đối với loãng xương hậu mãn kinh: 50 mg một lần mỗi 3 tuần.
 • Đối với thiếu máu do suy thận mạn: phụ nữ 100 mg một lần mỗi tuần; nam giới 200mg một lần mỗi tuần.
 • Đối với thiếu máu bất sản: 50-100 mg một lần mỗi tuần.

Lưu ý:

Sự khởi phát tác dụng điều trị có thể thay đổi rất lớn tùy vào từng bệnh nhân. Khuyến cáo nên theo dõi tác dụng định kỳ và quyết định tiếp tục hay ngừng điều trị dựa trên kết quả điều trị.

Nếu không có sự đáp ứng thỏa đáng sau 3-6 tháng điều trị, liệu pháp nên được ngừng lại. Sau khi số lượng hồng cầu của bệnh nhân thiếu máu bất sản trở về bình thường, nên giảm liều từ từ dựa trên các giá trị xét nghiệm huyết học. Nếu tái phát, có thể điều trị lại. Nên lưu ý rằng các thể nặng của thiếu máu bất sản có thể không đáp ứng với điều trị này. 

CHỐNG CHỈ ĐỊNH:

 • Ung thư tuyến tiền liệt
 • Ung thư vú ở nam giới
 • Quá mẫn với hoạt chất hoặc bất kỳ tá dược nào, kể cả dầu lạc (dầu phộng). Do đó chống chỉ định Deca-Durabolin ở những bệnh nhân dị ứng với lạc (đậu phộng) và đậu tương (đậu nành) (xem mục CẢNH BÁO VÀ THẬN TRỌNG SỬ DỤNG).
 • Phụ nữ có thai
 • Người nuôi con bú

ẢNH HƯỞNG ĐẾN KHẢ NĂNG LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC

Chưa thấy ảnh hưởng của việc điều trị bằng Deca-Durabolin đến khả năng lái xe và vận hành máy móc.

TÁC DỤNG NGOẠI Ý

Tùy vào liều dùng và thời gian điều trị với Deca-Durabolin, các tác dụng ngoại ý sau có thể xảy ra (xem mục CẢNH BÁO VÀ THẬN TRỌNG SỬ DỤNG). Tất cả các tác dụng ngoại ý dưới đây đều chưa rõ về tần suất (không ước lượng được từ dữ liệu sẵn có).

Sử dụng steroid đồng hóa trong thời gian kéo dài với liều cao có thể gây giảm dung nạp glucose, rối loạn tinh thần, rối loạn giấc ngủ, hành vi hung hăng và xơ cứng cột bên teo cơ.

QUÁ LIỀU

Chưa biết các triệu chứng khi quá liều cấp Deca-Durabolin.

ĐẶC TÍNH DƯỢC LÝ HỌC

Nhóm điều trị dược lý: steroid đồng hóa.

ĐẶC TÍNH DƯỢC LỰC HỌC

Deca-Durabolin chứa hoạt chất là một ester của nandrolone (nandrolone 17β- decanoate) có tác dụng kéo dài. Nandrolone thuộc nhóm steroid đồng hóa, là một nhóm hợp chất tổng hợp có liên quan về mặt hóa học với testosterone, nhưng tương đối có nhiều tác dụng đồng hóa và có ít tác dụng kích thích tố nam. Tuy nhiên, sự phân ly của đồng hóa và tác dụng kích thích tố nam là không đầy đủ, nên luôn phải chú ý đến tác dụng kích thích tố nam, ngay cả khi nandrolone không được dùng như một thuốc kích thích tố nam. Liều càng cao Deca-Durabulin và thời gian điều trị càng dài, càng dễ gây tác dụng nam hóa

Bên cạnh đặc tính đồng hóa và kích thích tố nam, steroid đồng hóa đã được chứng minh làm tăng chuyển hóa can xi ở bệnh nhân, biểu hiện bằng sự tăng can xi niệu. Ở những bệnh nhân mãn kinh loãng xương có biểu hiện lâm sàng, đã quan sát thấy tăng khối xương trong thời gian điều trị với Deca-Durabolin. Như một hiệu quả thứ phát, cũng quan sát thấy giảm đau ở những bệnh nhân này. Hơn nữa, Deca-Durabolin có tác dụng giữ ni tơ. Tác dụng này trên chuyển hóa protein đã được thiết lập trên các nghiên cứu chuyển hóa. Với liều cao, Deca-Durabolin kích thích tủy xương dẫn đến tăng tạo hồng cầu.

Nandrolone không chứa nhóm 17α-alkyl là nhóm có liên quan đến suy chức năng gan và rối loạn mật.

ĐẶC TÍNH DƯỢC LỰC HỌC

Hấp thu 

Sau khi tiêm bắp Deca-Durabolin, nandrolone 17β-decanoate được giải phóng chậm từ cơ với thời gian bán thải khoảng 6-8 ngày. Nồng độ tối đa khoảng 4,6 nmol/l đạt được khoảng 24 giờ sau khi tiêm.

Phân phối

Nandrolone 17β-decanoate được thủy phân nhanh trong máu thành nandrolone (thời gian bán thải khoảng 1 giờ) và nandrolone được phân phối vào các mô với nửa đời phân phối khoảng 3 giờ.

Chuyển hóa và thải trừ

Nandrolone được chuyển hóa bởi 5α-reductase thành 5α-dihydronandrolone và tại gan thành các chất chuyển hóa có cực. Thời gian bán thải biểu kiến (6-8 ngày) được xác định bởi tỷ lệ giải phóng nandrolone17β-decanoate từ chỗ tiêm ở cơ. Nồng độ trong huyết tương của nandrolone vẫn cao trong ít nhất 15-20 ngày. Thuốc được thải trừ chủ yếu trong nước tiểu dưới dạng 19-norandrosterone và 19-noretiocholanolone. Chưa rõ những chất chuyển hóa này có bất kỳ tác dụng dược lý nào hay không.

HẠN DÙNG

4 năm kể từ ngày sản xuất

BẢO QUẢN

Bảo quản dưới 30°C. Không bảo quản lạnh hoặc đông đá. Bảo quản trong bao bì gốc để tránh ánh sáng.

Thuốc không sử dụng hoặc nguyên liệu thải cần được loại loại bỏ tuân theo qui định của địa phương.

QUI CÁCH ĐÓNG GÓI

Hộp 1 lọ.

Deca-Durabolin 250 mg/ml dung dịch tiêm: 1ml trong lọ thủy tinh loại I dung tích 2 ml với nắp cao su bromobutyl.

SẢN XUẤT BỞI:

N.V. Organon - Kloosterstraat 6, 5349 AB Oss, The Netherlands.

Nội dung tùy chỉnh
Nội dung tùy chỉnh
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Zalo chat