Trans Guy là gì?

Admin 18/05/2020

Trans Guy là gì?

Trans Guy (hay người chuyển giới nam) là người sinh ra trong cơ thể Nữ, nhưng nhìn nhận bản thân là Nam.

 

Bài viết được thực hiện bởi Trans Guys VN. 

Định nghĩa

 

Trans Guy (hay Transman, FTM, F2M, female-to-male) là người sinh ra trong cơ thể Nữ, nhưng nhìn nhận bản thân là Nam. Ở Việt Nam gọi là người chuyển giới nam.

 

- Không phải chỉ những người đã phẫu thuật chuyển giới mới được coi là người chuyển giới.

 

 

Đặc điểm của Trans Guy (người chuyển giới nam)

 

- Sinh ra trong cơ thể Nữ (giới tính sinh học là Nữ), nhìn nhận bản thân là Nam (bản dạng giới là Nam). Phần lớn mọi người ngoài kia có giới tính sinh học trùng khớp với bản dạng giới, người chuyển giới là những trường hợp đặc biệt có giới tính sinh học và bản dạng giới không trùng khớp.

 

- Phần lớn Trans Guy cảm nhận, nhìn nhận bản thân là Nam ngay từ khi bắt đầu có ý thức về giới tính cũng như tất cả mọi người. Họ sinh ra đã là người chuyển giới và hầu hết đều có những suy nghĩ, sở thích, cách đi đứng, nói năng điển hình của nam giới: thích để tóc ngắn, ăn mặc nam tính, thích bắn bi, đá bóng, chơi robot, thích võ thuật, tập thể hình, v.v... Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp Trans Guy đến tuổi trường thành mới nhận ra bản dạng giới của mình là Nam.

 

- Phần lớn Trans Guy khi chưa biết về khái niệm Trans Guy / người chuyển giới nam thì luôn nhầm lẫn bản thân là SB / Soft Butch (Lesbian - đồng tính nữ) hay Tomboy (nữ ăn mặc nam tính).

 

- Trans Guy thường muốn được sinh ra là con trai, muốn là con trai (hoàn toàn xuất phát từ việc họ nhìn nhận bản thân là nam nên muốn "trở về với đúng cơ thể", không từ các nguyên nhân có chủ ý khác).

 

- Trans Guy thường cảm thấy xấu hổ hoặc thậm chí ghét những đặc điểm nữ tính trên cơ thể họ, đặc biệt là những người có ngực và hông lớn. Đó là lý do nhiều Trans Guy giấu ngực.

 

- Những Trans Guy có tên khai sinh nữ tính thường cảm thấy xấu hổ về tên của mình và có nhu cầu được đổi tên.

 

- Những Trans Guy chưa sử dụng hormone thường cố làm giọng trầm xuống khi nói chuyện để hạn chế bị lộ ra giọng nói nữ tính.

 

Không phải tất cả Trans Guy đều muốn chuyển giới từ Nữ sang Nam (bao gồm sử dụng hormone nam và phẫu thuật chuyển giới) vì nhiều lý do (bản thân, kinh tế, gia đình, người yêu, v.v...).

 

 

Phân loại

 

Giới tính khác với Xu hướng tính dục. Việc một người sinh ra là Trans Guy / chuyển giới nam chỉ nói lên được Giới tính của họ là Nam (giới tính của một người là giới tính mà họ tự nhìn nhận bản thân, không phải giới tính sinh học cơ thể), không nói lên họ mang Xu hướng tính dục gì. Trans Guy / người chuyển giới nam có thể là người đồng tính, dị tính, song tính, v.v...

 

- Trans Guy là Nam do đó nếu chỉ bị thu hút bởi Nam thì có nghĩa là họ chỉ bị thu hút bởi những người cùng giới với mình => Họ là Trans Guy đồng tính (gay).

 

- Trans Guy chỉ bị thu hút bởi Nữ: Trans Guy dị tính (straight).

 

- Trans Guy bị thu hút bởi cả Nam và Nữ: Trans Guy song tính (bisexual).

 

 

Quá trình chuyển đổi giới tính

 

- Thể hiện trong xã hội: Đổi tên (nếu thấy cần thiết), để tóc nam, giấu ngực, mặc quần áo nam tính, công khai giới tính với người thân, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, v.v...

 

- Liệu pháp chuyển đổi giới tính: Thực hiện liệu pháp thay thế hormone và phẫu thuật chuyển đổi giới tính từ Nữ sang Nam .

 

- Đạt được sự chấp thuận về mặt pháp luật: Thực hiện thủ tục đổi tên (nếu thấy cần thiết) và / hoặc giới tính trên các giấy tờ.

 

 

Nguồn tham khảo:

 http://en.wikipedia.org/wiki/Trans_man

 http://en.wikipedia.org/wiki/Transgender

Bình luận (562)
binh-luan

queeple

27/11/2022
Last year, Kirkland expedited antitrust clearance for several competitively sensitive transactions in the U buy cialis online no prescription
binh-luan

Prestonbit

11/09/2022
https://newsfrom6smutposmokobe.blogspot.com/2022/09/parallels-desktop-13-startet-nicht-free.html , welcome to adobe premiere elements 9 free , windows 10 enterprise e3 e5 compare free ,4 hazel drive templestowe lower free windows 10 enterprise 2019 ltsc free , eq automation logic pro x free , h ng d n crack mastercam 2018 free https://newsfrom7saetiofenhocq.blogspot.com/2022/08/ne
binh-luan

Prestonbit

11/09/2022
https://newsfrom4atbescondeep.blogspot.com/2022/09/jurassic-park-operation-genesis-no.html , windows 10 home 64 max ram free , windows 8.1 enterprise upgrade to windows 10 freefree ,windows 10 games install location free the collector book themes free , nikon camera control pro 2 italiano free , windows 7 home premium 32 bit english language pack free https://newsfrom79branedenya7z.blog
binh-luan

Prestonbit

11/09/2022
https://newsfrom249gomaruigeso.blogspot.com/2022/09/anydesk-free-download.html , windows 7 support microsoft office 2013 free , remove parallels desktop 13 free ,freelicense pdf expert free microsoft office access 2016 step by step pdf free , coreldraw graphics suite x8 with crack free , windows 10 enterprise edition iso free https://newsfromrompvigusewu.blogspot.com/2022/09/fr
binh-luan

Prestonbit

21/08/2022
https://newsfrom08horparemojx.blogspot.com/2022/08/download-photoshop-cc-for-windows-10-32.html , perfect photo suite 9.5 full free , logic pro x mixing presets free ,parallels desktop 13 directx 11 free adobe photoshop cc training videos free , parallels desktop 13 compatible mojave free , microsoft powerpoint 2013 free for windows 7 ultimate free https://newsfrom4ardumudour.b
VIẾT BÌNH LUẬN