Bí quyết tăng cân nhanh chóng bằng chế độ ăn uống.

Admin 19/12/2018

Ăn uống lành mạnh, phù hợp là một trong những phương pháp hiệu quả giúp người gầy muốn tăng cân nhanh chóng. Vậy người gầy cần phải ăn uống như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bí quyết tăng cân bằng chế độ ăn uống dưới đây nhé!

 

Ăn nhẹ trước khi đi ngủ

Một trong những bí quyết tăng cân nhanh chóng là ăn nhẹ trước khi đi ngủ. Khi chúng ta ngủ, hệ tiêu hóa sẽ chuyển hóa thực phẩm một cách chậm chạp. Vì thế, có một bữa ăn nhẹ, nhỏ dinh dưỡng trước khi đi ngủ là một cách để giúp bạn tăng cân nhanh.

Chế độ ăn uống khoa học

Ăn uống khoa học cũng là một bí quyết tăng cân rất nhanh chóng. Một chế độ ăn uống khoa học cho chiến lược tăng cân được thực hiện theo công thức 70% năng lượng từ protein nạc, 20% calo từ carbohatydre và 10% calo hoặc ít hơn từ các chất béo lành mạnh. Thực hiện chế độ ăn uống hợp lý sẽ giúp cho việc tăng cân đạt được hiệu quả cao. Bạn hãy duy trì tỷ lệ này trong chế độ ăn uống hằng ngày để tăng cân như mong muốn.

Kích thích ăn uống bằng rượu

 

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, uống một chút đồ uống có cồn trước khi bữa ăn có thể kích thích sự thèm ăn của bạn, cho phép bạn ăn nhiều hơn một chút so với bình thường. Một ly rượu nhỏ, ở mức độ vừa phải, chính là bí quyết tăng cân hiệu quả mà bạn có thể áp dụng.

Tăng số lượng bữa ăn trong ngày

Để tăng cân hiệu quả về cơ bản là phải ăn nhiều hơn bằng cách tăng số lượng bữa ăn trong ngày. Thay vì chỉ ăn 3 bữa chính, bạn hãy ăn thành 5-6 bữa trong một ngày. Ăn nhiều để cơ thể được cung cấp nhiều năng lượng hơn trong các hoạt động thường ngày. Bạn nên ăn các thức ăn lành mạnh giàu dinh dưỡng và xen kẽ 2-3 bữa ăn nhẹ cùng với 3 bữa chính. Bữa ăn nhẹ cũng nên chọn những thực phẩm giàu calo.

Thêm pho mát vào bữa ăn

Thêm một chút phô mai hoặc pho mát trong mỗi bữa ăn là cách đơn giản để bạn tăng thêm một lượng calo hấp thụ vào cơ thể nhằm mục đích tăng thêm trọng lượng. Thịt hầm, súp, khoai tây, gà rán, bánh mì sandwich... đều có thể kết hợp với pho mát rất tốt.

Chọn đồ uống giàu năng lượng

Các loại thức uống nhiều năng lượng sẽ tăng cường calo, giúp bạn tăng cân nhanh chóng. Bạn hãy lựa chọn những thức uống bổ dưỡng và lành mạnh như sữa hay nước trái cây. Uống sữa và nước ép trái cây tươi để thêm calo và dinh dưỡng thay vì chỉ uống nước lọc. Tuy nhiên, bạn đừng nên chọn nước ngọt mặc dù chứa nhiều calo nhưng lại không tốt cho sức khỏe.

Không uống nước trước hoặc trong bữa ăn

Đừng làm mất đi sự ngon miệng của mình bằng cách uống nước trước hoặc trong bữa ăn. Cách này có thể phù hợp với những người muốn giảm cân, nhưng với những người muốn tăng cân thì lại có tác dụng ngược lại. Nên tránh các loại chất lỏng, kể cả nước, sữa, nước trái cây... trước khi ăn tối.

Dù ăn uống là bí quyết tăng cân hiệu quả, nhưng bạn vẫn phải xem xét đến sức khỏe tim mạch của mình, do đó, không nên lạm dụng các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo bão hòa và có lượng calo cao. Hãy lưu ý xây dựng một chế độ ăn uống phù hợp để giúp bạn tăng cân hiệu quả nhanh chóng.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN